eSports

Dàn sao của SE chuyển sang làm streamer nhưng bị cộng đồng VCS chỉ trích

Dàn sao của SE chuyển sang làm streamer nhưng bị cộng đồng VCS chỉ trích

Dàn sao cũ của SE đều thể hiện ý định chuyển sang làm streamer, nhưng công việc này không dễ dàng như mong đợi.

Sau khi bị BTC VCS công bố án phạt vì hành vi tiêu cực, các tuyển thủ SBTC Esports đã phải gác lại sự nghiệp thi đấu của mình. Mặc dù Zeros không bị cấm thi đấu và vẫn có thể tập luyện Liên Minh Huyền Thoại, nhưng DNK và Dia1 đã gần như mất hết động lực. Đặc biệt, Dia1 chỉ trở lại sau án phạt “đi đêm” và chỉ được chơi thêm 1 mùa trước khi lại bị án phạt lần thứ hai.

Tuy nhiên, sau thời gian im lặng, các tuyển thủ SE đã trở lại và tương tác với người hâm mộ. Dia1 và Nper đã thông báo sẽ livestream và khảo sát ý kiến của khán giả. Mặc dù không bị cấm hoàn toàn khỏi việc chơi LMHT, việc livestream giúp các tuyển thủ kiếm thêm thu nhập và không bị “out meta” nếu một ngày nào đó quay trở lại thi đấu.

Tuy nhiên, khán giả đã phản ứng “phũ” với quyết định này. Trên các diễn đàn, nhiều ý kiến cho rằng họ sẽ không bao giờ theo dõi stream của các tuyển thủ có hành vi tiêu cực. Một số ý kiến khác còn phân tích rằng trước đây, ít tuyển thủ có lượng người xem đáng kể, chủ yếu là do ăn theo các kênh của Zeros và Thầy Giáo Ba. Bây giờ, khi có án phạt tiêu cực, ai sẽ muốn xem? Nhiều người còn cho rằng, các tuyển thủ này khi lên stream có khả năng sẽ tạo ra nội dung “min max” (liên quan đến tiêu cực) giống như Zeros.

Việc trở thành streamer ở Việt Nam không dễ dàng đối với các tuyển thủ. Cần có nhiều yếu tố từ nội dung, phong cách chơi, cho đến đội ngũ hỗ trợ. Ngay cả những tuyển thủ hàng đầu VCS như Levi cũng không có lượng người xem nhiều như những KOL nổi tiếng, và điều này càng khó đối với các tuyển thủ SE.

Hơn nữa, livestream có thể trở thành công cụ để cộng đồng thể hiện sự bức xúc với hành vi tiêu cực của các tuyển thủ. Các tuyển thủ hiện tại có thể tiếp tục livestream, nhưng cần chuẩn bị tâm lý cho việc không đạt được lượng người xem như mong đợi. Hơn thế, kênh stream còn có thể trở thành công cụ để cộng đồng tỏ ra không hài lòng với các hành vi tiêu cực trong quá khứ của các tuyển thủ.

Ảnh:

Án phạt của BTC VCS dành cho SE

Công việc streamer ở Việt Nam không dễ dàng:

Khán giả VCS lên tiếng "phũ"

Nhận định của khán giả rất có lý:

Dia1 khảo sát xem có nên chuyển sang livestream không

Nper cũng có hành động tương tự:

Công việc streamer ở Việt Nam không dễ dàng

Chưa kể các cựu sao SE còn “dính phốt”:

Nhận định của khán giả rất có lý

Source: Game Thủ

Related posts

LMHT: Hướng dẫn Zyra chơi rừng, việc meta đang thịnh hành

Hải Đăng

Vượt qua khó khăn để giành vé dự CKTG năm 2023, Deft tiết lộ hai đội muốn đánh bại nhất

Hải Đăng

Cách ShowMaker “học hỏi VCS” khiến cộng đồng bất ngờ trước trận đấu DRX

Hải Đăng