Công Nghệ

Top 6 ứng dụng giải nén file tốt nhất trên Android: RAR, ZIP

Top 6 ứng dụng giải nén file tốt nhất trên Android: RAR, ZIP

Bạn muốn mở file RAR, ZIP trên Android nhưng không biết ứng dụng nào có thể thực hiện được? Hãy theo dõi hết bài viết này để tham khảo top 6 ứng dụng giải nén cho Android tốt nhất hiện nay nhé!

1. RAR for Android

RAR for Android là một ứng dụng giải nén khá được nhiều người dùng ưa thích và được sử dụng phổ biến hiện nay. Đến với ứng dụng, bạn có thể tạo ra các file RAR, ZIP hoặc giải nén các file dưới định dạng RAR, ZIP, TAR, GZ, BZ2, XZ, 7z, ISO, ARJ. Đồng thời, bạn cũng có thể khôi phục lại dữ liệu của các tập tin, mã hóa kho dữ liệu.

Ngoài các tệp ZIP tiêu chuẩn, chức năng giải nén hỗ trợ ZIP, ZIPX với BZIP2, LZMA, PPMd và XZ cũng như ZIP được bảo vệ bằng mật khẩu vô cùng an toàn. Ứng dụng hỗ trợ bảng điều hướng đa dạng, xem lại lịch sử nén dữ liệu nhanh chóng và bạn có thể sử dụng nhiều ngôn ngữ theo mong muốn của mình.

RAR for Android

2. 7Zipper

7Zipper là một công cụ hữu ích để quản lý tệp và lưu trữ, giải nén nhiều định dạng file khác nhau như Zip, RAR, Tar, Egg, GZ, BZ2,… để cho bạn có thể thoải mái lựa chọn trong quá trình sử dụng. Thêm vào đó, ứng dụng 7Zipper còn cung cấp nhiều tính năng để bạn trải nghiệm tuyệt vời như sao chép, di chuyển và dán các tập tin, thư mục hoặc mở, đổi tên các thư mục bạn mong muốn.

Sao lưu ứng dụng chỉ với vài thao tác đơn giản, hỗ trợ bạn xem ảnh động GIF, thay đổi kích thước các tệp hình ảnh như JPG, PNG và quản lý các tập tin của điện thoại bằng WiFi với FTP Client, FTP Server hoặc Http Server.

7Zipper

3. Easy Unrar, Unzip & Zip

Easy Unrar, Unzip & Zip là một ứng dụng giải nén tổng hợp nhiều tính năng đa dạng mà lại có giao diện khá đơn giản và bạn có thể dễ dàng thao tác sử dụng. Easy Unrar, Unzip & Zip hầu như có thể giải nén được hết các file RAR, Zip nhanh chóng. Và, ứng dụng này còn giúp bạn đọc nhanh tài liệu trên điện thoại và còn hỗ trợ đọc tất cả định dạng tài liệu của định dạng RAR, Zip.

Thêm vào đó, các dữ liệu cũng như các tập tin lưu trữ đa thành phần khác của ứng dụng cũng được bảo vệ bằng mật khẩu vô cùng an toàn. Ngoài ra, khi các file của bạn đã được trích xuất thì các tài liệu lúc này có thể được mở trực tiếp trên ứng dụng nữa đấy nhé!

Easy Unrar, Unzip & Zip

4. ES File Explorer

ES File Explorer là một trình quản lý tệp cho phép bạn dễ dàng quản lý các tệp và thư mục của mình trên thiết bị điện thoại tiện lợi. Đồng thời, ứng dụng còn cung cấp cho bạn nhiều tính năng đa dạng, hữu ích mang lại cho bạn như quản lý file, ứng dụng, nén và giải nén các file ở định dạng RAR, Zip.

Trong khi sử dụng, bạn có thể quản lý các thư mục từ xa, xem nhiều định dạng file khác nhau về ảnh, tài liệu hoặc video. Đồng thời, bạn cũng có thể xem và chỉnh sửa văn bản nhanh chóng, quản lý các file trên FTP, FTPS, SFTP, WebDAV hoặc truy cập ứng dụng thông qua WiFi với SMB.

ES File Explorer

5. Explore

Explore hỗ trợ bạn có thể giải nén hầu hết các định dạng nén hiện nay nhưng bạn chỉ giải nén được 2 định dạng là Zip và Tar. Đến với ứng dụng, bạn có thể bật nhiều tab để sử dụng, vì vậy dễ dàng điều hướng giữa các vị trí khác nhau thông qua việc vuốt hoặc nhấp vào tab.

Đồng thời, bạn cũng có thể thực hiện các hoạt động sao chép, di chuyển,… trong nền, tạo lối tắt trên màn hình chính cho tệp và thư mục. Và bạn có thể tùy chỉnh bộ biểu tượng, đánh dấu nhanh chóng các tệp và thư mục thường dùng hoặc tìm kiếm những thư mục bạn đã sử dụng trước đó. Một điều đặc biệt nữa là bạn có thể xem thuộc tính của tệp, thư mục như kích thước, ngày tháng, tổng kiểm tra MD5 dễ dàng.

Explore

6. ZArchiver

ZArchiver là ứng dụng hỗ trợ bạn tạo và giải nén nhiều tập tin nén phổ biến hiện nay như RAR, ZIP, 7ZIP,… với việc lựa chọn và giải nén nhiều file sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian hơn trong quá trình thao tác, đồng thời còn nâng cao tốc độ xử lý công việc, từ đó mang lại hiệu quả được tốt hơn cho bạn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem lại nội dung hoặc chỉnh sửa file nén trực tiếp nhanh chóng mà không cần phải thực hiện thao tác giải nén cực kỳ tiện lợi. Ứng dụng còn hỗ trợ bản mã của hầu hết các ngôn ngữ được sử dụng phổ biến hiện nay, bao gồm tiếng Việt, cùng với giao diện đơn giản và dễ sử dụng mà ZArchiver sẽ giúp bạn có những phút giây trải nghiệm được tốt hơn.

ZArchiver

Trên đây đã tổng hợp đến bạn top 6 ứng dụng giải nén file RAR, ZIP tốt nhất trên điện thoại Android. Hy vọng bạn sẽ tìm được một ứng dụng giải nén file theo mong muốn. Nếu có thắc mắc đừng quên để lại bình luận bên dưới nhé!

Một số mẫu điện thoại Android xịn sò đang kinh doanh tại Game Thủ

Related posts

Màn hình 75 Hz là gì? Có nên mua màn hình 75 Hz để chơi game?

Hoa Hồng

PlayStation Portal: Thiết bị chơi game di động từ Sony

Hải Đăng

Liên Quân Mobile: Khi nào trang phục Krixi FMVP Quán Quân sẽ mở bán?

Hoa Hồng