Game Mobile

Cách Nhớ Quân Bài Chắn Dễ Dàng Dành Cho Tân Binh

Cách Nhớ Quân Bài Chắn Dễ Dàng Dành Cho Tân Binh

Bài chắn là một loại bài có tận 100 lá bài, vì thế, việc nhớ những lá bài này để chơi khá là khó khăn. Tuy nhiên, trong đó chỉ có một số loại bài chính chủ yếu, còn những loại bài khác sẽ được lặp lại. Vì vậy, để giúp anh em tân binh có thể nhớ nhanh chóng những lá bài này. Sau đây là cách nhớ quân bài chắn đơn giản mà bạn có thể tham khảo. 

Giới thiệu về bài chắn

Trước khi đến với cách nhớ quân bài chắn, các bạn hãy cùng bài viết tìm hiểu sơ qua thể loại bài này. Thực tế, đây là một bộ môn đánh bài dân gian do người Việt Nam ta sáng tạo nên. Nó được chơi với bộ bài 100 lá chứ không phải bộ bài Tây thông thường. 

Bên cạnh đó, mỗi lá bài của bài chắn sẽ bao gồm chữ, số và hình ảnh. Chữ sẽ được bố trí ở bên trái, số là ở bên phải, còn lại là những hình ảnh về đồ vật, cảnh quan… Ngoài ra, đây là một loại bài đặc biệt khi có tận hai người chia, mỗi người sẽ phụ trách chia 50 lá bài. Và số người chơi có thể từ 3 cho đến 5 người, nhưng phổ biến nhất vẫn là 4 người. 

Cách Nhớ Quân Bài Chắn Dễ Dàng Dành Cho Tân Binh
Giới thiệu về bài chắn

Cách nhớ quân bài chắn nhanh chóng

Vốn dĩ, những lá bài này được viết theo chữ Nho, nên việc nhớ những quân bài này sẽ khá khó. Vì vậy, để giúp anh em có thể chơi được thể loại bài này, sau đây là cách nhớ quân bài chắn nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng.

Cách nhớ quân bài chắn phần số 

Phần số của các quân bài chắn sẽ bao gồm 8 số gồm Nhị, Tam, Tứ, Ngũ, Lục, Thất, Bát và Cửu. Vậy cách nhớ quân bài chắn phần số như thế nào? Hãy tham khảo ngay.

  • Nhị: Những quân bài này sẽ có 2 nét.
  • Tam: Những quân bài này sẽ tương tự như lá Nhị, nhưng nó có thêm một chấm ở giữa.
  • Tứ: Các quân bài này sẽ có hình dáng chữ nhật.
  • Ngũ: Đây là lá bài có chữ giống với chữ “h”.
  • Lục: Chữ của lá bài này sẽ có hình dáng giống hai chân.
  • Thất: Chữ của lá bài này giống như chữ “t” cách điệu.
  • Bát: Chữ của quân bài này giống chữ “B” hoa cách điệu.
  • Cửu: Chữ của lá bài này giống như “h” cách điệu.
Cách Nhớ Quân Bài Chắn Dễ Dàng Dành Cho Tân Binh
Cách nhớ quân bài chắn nhanh chóng

Mẹo nhớ phần chữ của bài chắn

Để có thể nhớ rõ phần chữ của những lá bài này, các bạn có thể dựa vào câu nói như sau: Réo truyền, Văn chéo, Vạn vuông, Sách loằng ngoằng. 

Anh em hãy tập trung quan sát và chú ý phần chữ ở phía bên trái. Khi thấy ký tự giống như là gạch chéo, thì tức đó là chữ Văn. Còn hình vuông chữ điền thì đó là chữ Vạn. Cuối cùng, chữ Sách chính là những chữ có ký tự khá loằng ngoằng, bạn có thể dễ nhận ra chữ này.

Cách Nhớ Quân Bài Chắn Dễ Dàng Dành Cho Tân Binh
Mẹo nhớ phần chữ của bài chắn

Mẹo chơi bài chắn tất thắng

Bài chắn là một thể loại bài có nhiều chiến lược chơi cực hay. Vì vậy, thay vì chờ đợi vào sự may mắn, thì anh em nên bỏ túi ngay một số mẹo chơi bài tất thắng này ngay sau đây.

Dồn ép đối thủ

Nếu như bạn không ra tay dồn ép đối thủ, thì cơ hội chiến thắng sẽ bị đánh mất từ tay bạn. Vì vậy, bạn nên chèn ép đối phương khi chơi thể loại bài này, ép càng nhiều thì bạn sẽ càng có lợi. Cách để dồn ép đối phương tốt nhất chính là khi họ không ăn lá bài nào đó, hay đã đánh, thì bạn hãy sử dụng những lá bài tương tự để đánh ép họ.

Tuy nhiên, nếu bạn đã quá quen thuộc với bài chắn này. Thì khi đối thủ đánh ra lá bài nào, anh em hãy phân tích hướng đi của họ tiếp theo để cho ra những chiến thuật dồn ép hơn.

Phán đoán bài nọc

Việc đoán bài nọc đang sở hữu quân bài nào cũng là một điều rất quan trọng. Nếu như khả năng suy luận và phán xét của bạn chuẩn xác, thì bạn sẽ dễ dàng đưa ra những chiến lược thích hợp hơn. Từ đó dễ dàng nâng cao tỷ lệ thắng cho mình.

Cách Nhớ Quân Bài Chắn Dễ Dàng Dành Cho Tân Binh
Mẹo chơi bài chắn tất thắng

Nắm bắt chiến thuật

Bạn có thể quan sát và phân tích chiến thuật của những người chơi khi đang ngồi ngoài quan sát. Từ đó, khi bạn tham gia vào chơi, bạn sẽ có thể đưa ra những phương án hợp lý để ngăn cản các chiến thuật này. Tuy việc này cần sự tập trung cao và phân tích kỹ lưỡng, nhưng một khi bạn nắm bắt được thói quen của họ, bạn sẽ dễ dàng dành chiến thắng hơn.

Giữ tinh thần ổn định

Cuối cùng, để có thể thực hiện được 3 mẹo đánh trên một cách tốt nhất. Anh em cần phải giữ cho mình một tinh thần và tâm lý ổn định. Có như thế thì khả năng suy luận và phân tích của bạn mới phát huy tối ưu khả năng. Từ đó rút ngắn khoảng cách đi đến chiến thắng của mình.

Kết luận

Trên đây là cách nhớ quân bài chắn nhanh chóng mà bài viết đã chia sẻ đến cho bạn. Hy vọng với những thông tin này, nó sẽ góp phần giúp quá trình chơi bài chắn của bạn đạt hiệu quả hơn. Chúc các bạn chơi bài chắn vui vẻ và rinh được nhiều phần thắng.

Related posts

Cách chơi mậu binh giỏi – Bí quyết chơi mậu binh thành công

Administrator

Hướng dẫn cách đánh liêng chuẩn xác – Cách chơi liêng thành công

Hải Đăng

Nằm mơ thấy mèo đánh con số mấy? Giải mã giấc mơ thấy mèo Điềm báo lành hay dữ?

Hải Đăng